Skip links

Blog

D&AD เปิดตัวพอดคาสต์ ‘Make and Break’ ชุดที่สอง

D&ADได้เปิดตัวชุดที่สองของ D&AD Make and Break ซึ่งเป็นพอดคาสต์หกส่วนที่มีเป้าหมายเพื่อช่วยให้นักศึกษา ผู้สำเร็จการศึกษา และนักสร้างสรรค์ที่ใฝ่ฝันมีรากฐานในอุตสาหกรรมนี้

The One Show 2022: เปิดรับสมัคร

The One Show 2022 ซึ่งเป็นโครงการมอบรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดในโลกในด้านการโฆษณา การออกแบบ และการตลาดดิจิทัล เปิดรับสมัครแล้ว

งานออกแบบโลโก้ใหม่ของ Jodrell Bank ได้รับแรงบันดาลใจจากกล้องโทรทรรศน์ขนาดใหญ่ Johnson Banks ได้ออกแบบเอกลักษณ์ทางภาพใหม่สำหรับหอดูดาว หอดูดาว

งานออกแบบโลโก้ใหม่ของ Jodrell Bank ได้รับแรงบันดาลใจจากกล้องโทรทรรศน์ขนาดใหญ่ Johnson Banks ได้ออกแบบเอกลักษณ์ทางภาพใหม่สำหรับหอดูดาว หอดูดาว

ความหมาย และองค์ประกอบของความคิดสร้างสรรค์

รับงานออกแบบ graphic

ความคิดสร้างสรรค์เป็นความสามารถทางสมองที่คิดได้กว้างไกลหลายทิศทาง หรือเรียกว่า ลักษณะการคิดอเนกนัย

ออกแบบการตลาดกับมุมมองใหม่กลุ่ม Silver Generation

รับงานออกแบบ graphic

ลุ่มลูกค้า Silver Customer กลุ่มที่นักการตลาดมองข้าม แต่เป็นกลุ่มที่มีมุมมองเปลี่ยนไป นักออกแบบการตบาด นักออกแบบ Packaging ผลิตภัณฑ์ ที่ไม่ควรมองข้าม

การเสนอคุณค่าด้วย Value Proposition Cavas

รับออกแบบ graphic

JOURNEY MAP + SCENARIO & STORY TELLING ระดมสมองโดยใช้แผนผังประสบการณ์ และการเล่าเรื่อง Journey Map เป็นเครื่องมือที่สามารถใช้ช่วยคิดเชิงออกแบบได้ทั้งในขั้นตอนการวิเคราะห์เพื่อสร้างโจทย์(Define) และขั้นตอน การสังเคราะห์แนวคิดใหม่ (Ideate) Journey Map มีเส้นเวลาที่กระตุ้นให้ทีมเรียบเรียงข้อมูลและคิดหาวิธีแก้ปัญหาความต้องการของ กลุ่มเป้าหมายเรียงตามลำดับขั้นตอนการใช้งาน และมีระดับอารมณ์ความรู้สึกความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายในแต่ละช่วงซึ่งเป็นผล มาจากจุดสัมผัส (Touchpoint) ในระบบเดิมที่เป็นอยู่อย่างละเอียด การใช้Journey Map ในการคิดสร้างทางแก้ปัญหาใหม่ ๆ ทำได้โดย พิจารณาจุดที่กลุ่มเป้าหมายมีอารมณ์เป็นบวกมาก (Delight Point) และเป็นลบมาก (Pain Point) โดยเฉพาะจุดที่ทำให้กลุ่ม เป้าหมายล้มเลิกความตั้งใจที่จะทำตามเป้าหมายหรือเลิกการใช้งาน (Bail Point) ระบุโอกาสและคิดหาวิธีขยายหรือทำให้จุดที่ทำให้กลุ่มเป้า หมายมีความสุขชัดเจนขึ้น เช่น Starbucks พบว่ากลิ่นกาแฟ ทำาให้กลุ่มเป้าหมายมีความสุขและถูกดึงดูดเข้ามาในร้าน จึงใช้ น้ำหอมกลิ่นกาแฟพ่นด้านนอกร้าน ระบุโอกาสและคิดหาวิธีเปลี่ยนจุดที่ทำให้กลุ่มเป้าหมายไม่ พอใจหรือล้มเลิกความตั้งใจให้มีความรู้สึกเป็นบวกเช่น Starbucks พบว่ากลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่เปลี่ยนใจไม่เข้ามาซื้อกาแฟเมื่อ เห็นว่าร้านไม่มีที่นั่ง ในจำนวนนั้นมีกลุ่มที่ต้องการที่นั่งริมกระจก เพียงเพื่อให้คนรู้จักมองเข้ามาเห็นว่าตนเป็นลูกค้าของ Starbucks สำหรับผู้ใช้กลุ่มนี้การเปลี่ยนไปใช้ถ้วย […]

การออกแบบหลักสูตร ด้วยปรัชญา

รับออกแบบเว็บไซต์

การออกแบบหลักสูตร ด้วยปรัชญา ารออกแบบหลักสูตรใดๆ จุดมุ่งหมายก็เพื่อก่อให้เกิดผลกับตัวผู้เรียนนั้น ปัจจัยทางสังคมในแต่ละประเทศมีผลต่อการออกแบบและพัฒนา

ทางรอดสถาบันกวดวิชา สถาบันสอนทักษะ ด้วยบทเรียนออนไลน์

ทางรอดสถาบันกวดวิชา สถาบันสอนทักษะ ด้วยบทเรียนออนไลน์

ทางรอดสถาบันกวดวิชา สถาบันสอนทักษะ ด้วยบทเรียนออนไลน์ เน้นการออกแบบประสบการณ์ผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง (UX. Design , Human Center Design)

มารู้จัก Infographic กันเถอะ

รับออกแบบ Website

มารู้จัก Infographic กันเถอะ
ตัวช่วยสำคัญที่จะดันธุรกิจคุณให้พุ่งชนกลุ่มเป้าหมาย การนำเสนอเนื้อหาผ่านอินเตอร์เน็ตนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่ง Infographic ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่มีความน่าสนใจ

ทำเว็บให้สวยโดนใจคนดู ทำยังไง?

รับออกแบบ Website

ทำเว็บให้สวยโดนใจคนดู ทำยังไง?
นี่คือคำถามที่เจ้าของเว็บหลายๆ คนกำลังมองหาคำตอบ ซึ่งก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่า จำนวนเว็บไซต์ที่มีอยู่บนโลก ณ ตอนนี้คือ 1,805,260,010 เว็บไซต์

Design Sprint คืออะไร?

รับออกแบบ Website

Design Sprint คือกระบวนการที่ทำให้เราหาวิธีแก้ปัญหาที่เราสงสัยได้อย่างเป็นระบบและรวดเร็ว โดยใช้เวลาเพียง 5 วันในการทำ ซึ่งมีวิธีนี้มีต้นกำเนิดมาจาก Google Venture โดยเน้นให้เรา…

บทบาทของ UX คือการเชื่อมทีมเข้าด้วยกัน

รับออกแบบ Website

บทบาทของ UX คือการเชื่อมทีมเข้าด้วยกัน จริง ๆ แล้วภาระหน้าที่ของ UX ในแต่ละบริษัทไม่ค่อยเหมือนกัน บางบริษัทใช้ UX ในการคิดวิเคราะห์ถึงขนาดห้ามวาด Wireframe เลยทีเดียว

การศึกษาแบบ MOOCs

รับออกแบบ Website

การศึกษาแบบ MOOCs ย่อมาจาก Massive Open Online Course หมายถึง หลักสูตรการเรียนการสอนแบบออนไลน์ แบบเปิดเสรีสำหรับทุกๆคนในโลก สามารถสมัครเข้าเรียนได้โดยไม่จำกัดจำนวน เน้นในระดับการศึกษารขั้นสูงที่ในระบบการศึกษาแบบเดิมที่มีข้อจำกัด

การวางแผนอานาคต วางแผนอย่างนักออกแบบ ด้วย Odyssey Plan Odyssey Plan คือ

รับออกแบบกราฟิก

การวางแผนอานาคต วางแผนอย่างนักออกแบบ ด้วย Odyssey Plan Odyssey Plan คือ Odyssey โอดีสซีย์ เป็นบทประพันธ์มหากาพย์กรีกโบราณหนึ่งในสองเรื่องของโฮเมอร์ ว่าด้วยการเดินทางกลับบ้านที่อิธาคาของวีรบุรุษกรีกชื่อ โอดิซูส

การใช้สีกับงานตกแต่งภายใน

ออกแบบอัตลักษณ์องค์กร

การใช้สีกับงานตกแต่งภายใน
หลักการใช้สีและการออกแบบ บ้าน ที่ทำงาน
สี กับห้อง Space พื้นที่การทำงาน
บริษัทมากมายรู้ถึงพลังของสีและใช้มันพา Brand เข้าสู่ตลาด พวกเขาทุ่มและบางครั้งถึงขั้นทำวิจัยเพื่อให้ได้ถึงความมั่นใจว่าสีที่ใช้สื่อสารอัตลักษณ์ตัวผลิตภัณฑ์ได้ถูกกลุ่มเป้าหมาย สี ที่สร้างพฤติกรรมในแง่บวกกับที่ทำงานที่ที่ซึ่งเราใช้เวลาบางครั้งมากกว่าบ้าน เพราะที่ทำงานสิ่งที่เราควรจะได้รับจากมันยคือ กระตุ้นเรื่องคุณธรรม จริยธรรม ต้องการสมาธิ จดจ่อกับงาน ต้องการความคิดสร้างสรรค์ ต้องการมิตรภาพ และต้อนรับแขกทุกครั้งที่มีแขกมาเยี่ยมเยียน ต่อไปนี้คือสิ่งที่ควรพิจารณา

อัตลักษณ์ (Identity) คือ

ออกแบบอัตลักษณ์องค์กร

อัตลักษณ์ (Identity) เป็นคุณสมบัติเฉพาะของบุคคลหรือวัตถุที่ทำให้คนนั้นหรือสิ่งนั้นโดดเด่นหรือแตกต่างจากสิ่งอื่น

“ข้าวเหนียวมะม่วง” Soft Power ที่สร้างพลังมหาศาลให้อาหารไทย”

คำว่า “Soft Power” กลายเป็นหนึ่งคำที่ทรงอิทธิพลอย่างมากในยุคนี้ ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า “Soft Power” คืออะไร?.หากจะอธิบายง่าย ๆ “Soft Power” คือการสร้างความดึงดูด สร้างการมีส่วนร่วมให้กับผู้คน โดยไม่ต้องถูกบังคับ หรือเรียกอีกอย่างว่าเต็มใจที่จะเปิดรับนั่นเองโดย “Soft Power” ที่เราเห็นในปัจจุบันมักจะถูกส่งผ่านวัฒนธรรม เพื่อสร้างการมีส่วนร่วม แน่นอนว่าแต่ละประเทศล้วนมี Soft Power เป็นของตัวเอง เช่น เกาหลีใต้ เราได้เห็นอุตสาหกรรมบันเทิง ทั้งในเรื่องซีรีส์ เพลง ที่โด่งดังไปทั่วโลก รวมถึงอาหารที่สอดแทรกอยู่ในเนื้อเรื่องก็กลายมาเป็นการสร้างความรับรู้ เกิดความนิยม .ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย “มิลลิ” ศิลปินไทยได้ขึ้นแสดงโชว์ในงานเทศกาลดนตรีระดับโลก Coachella Valley Music and Arts Festival) ที่สหรัฐฯ โดยโชว์ของเธอมีความน่าสนใจอย่างมาก และเป็นที่พูดถึงของผู้คนเป็นอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการกินข้าวเหนียวมะม่วงบนเวทีการแสดง.สิ่งที่ตามมาหลังเหตุการณ์นี้ คือข้าวเหนียวมะม่วงกลายเป็นได้รับความนิยมในพริบตา เห็นได้จากร้านข้าวเหนียวมะม่วงอย่างร้านแม่วารี ที่ขายดิบขายดี มีไรเดอร์มารอรับออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งจนทางร้านถึงกับบอกว่าขายแทบไม่ทัน และต้องปิดการรับสั่งซื้อชั่วคราว.เมื่อพูดถึงข้าวเหนียวมะม่วง พบว่าเคยติดอยู่ใน […]